Nhổ răng khôn

Nha khoa Tâm Thế - Vì một nụ cười của bạn

lo0

Mở cửa:

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 19h00

Chủ nhật: 8h00 - 17h00

Tư vấn

0973 252 660

0978 854 005

Trang chủ/Niềng răng/Nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn

 

                       CÁC DẤU HIỆU MỌC RĂNG KHÔN VÀ QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN AN TOÀN

 add-nhổ-răng-khôn

Các dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn

Răng khôn thường mọc khi nào và các dấu hiệu mọc răng khộn của người lớn ra sao đang là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Đặc biệt là những người trong độ tuổi trưởng thành đang mắc phải các triệu chứng răng miệng như: phần răng lợi sưng đau, gây bất tiện trong ăn uống cũng như cuộc sống sinh hoạt. Các triệu chứng mọc răng khôn mà bạn có thể dễ dàng nhận biết như sau:

 

Đau nhức răng và phần lợi ở phía trong cùng

Đau nhức răng và phần lợi ở phía răng trong cùng là dấu hiệu mọc răng khôn dễ dàng nhận biết và phổ biến nhất. Những cơn đau nhức dữ dội kéo dài trong quá trình hình thành và phát triển răng. Qúa trình mọc một chiếc răng khôn có thể kéo dài đến vài năm mới hoàn thiện. Tuy nhiên những cơn đau nhức răng khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên chỉ xuất hiện vào một số giai đoạn đỉnh điểm, đó là lúc bắt đầu hình thành răng và khi răng bắt đầu nhú ra khỏi lợi. Thông thường những cơn đau nhức khi mọc răng khôn thường xuất hiện vài ngày hoặc khoảng 1 tuần sau đó giảm dần và không còn đau nữa.

 

dia-chi-nho-rang-khon

 

 

Phần nướu bị sưng đỏ

Sau tình trạng đau nhức thì nướu sưng đỏ cũng là dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới dễ nhận thấy ở nhiều người. Chân răng được bao bọc bởi phần nướu, chính vì vậy khi chân răng, mọc trồi lên sẽ khiến phần nướu bị sưng phồng lên, màu nướu đỏ hơn bình thường và tạo ra cảm giác sưng đau khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ hết và nướu sẽ trở lại màu như bình thường sau khi răng đã mọc ổn định.

 

Xuất hiện những cơn sốt kéo dài

Trong quá trình mọc răng khôn sẽ khó tránh khỏi tình trạng những cơn sốt xuất hiện và kéo dài. Đồng thời khiến nướu sưng đỏ, cổ họng đau cơ miệng hoạt động kém linh hoạt. Chính vì vậy ngay cả việc há miệng để ăn hay uống nước cũng khiến người mọc răng khôn có cảm giác bị đau nhức khó chịu. Những cơn đau nhức dữ dội kéo dài trong quá trình hình thành và phát triển răng. Qúa trình mọc một chiếc răng khôn có thể kéo dài đến vài năm mới hoàn thiện. Tuy nhiên những cơn đau nhức khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên vào một số giai đoạn đỉnh điểm đó là lúc bắt đầu hình thành răng và khi răng bắt đầu nhú ra khỏi lợi.

 

Quy trình nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Tâm Thế

Răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm sẽ gây ra đau nhức kéo dài và khiến răng miệng có thể mắc phải các bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, không còn cách nào tốt hơn ngoài việc phải nhổ bỏ chúng
Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng đó thì nên đến ngay Nha Khoa Tâm Thế để loại bỏ răng khôn KHÔNG ĐAU – AN TOÀN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN:

 

rang-khon-la-chiec-rang-ham-moc-o-cuoi-cung-hai-ben-ham


 Bước 1: Thăm khám và xét nghiệm trước nhổ răng
Bạn sẽ được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Bác sĩ sẽ chụp X – quang để xác định chính xác nhất tình trạng răng mọc ra sao, có ảnh hưởng đến răng bên cạnh hay có cần xử lí bệnh lí trước khi thực hiện nhổ răng khôn.
Quá trình thăm khám giúp bác sĩ tính toán các rủi ro và đưa ra phương pháp nhổ tốt nhất, đảm bảo quá trình nhổ răng khôn diễn ra thành công.

Bước 2: Sát khuẩn và gây tê
Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng và tiến hành gây tê vùng cần nhổ răng. Gây tê là bước hết sức cần thiết để quá trình nhổ răng khôn diễn ra không đau.

Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu loại bỏ răng khôn
Sau khi chân răng đã lung lay và răng khôn đã được tách nhỏ ra nhiều phần, việc nhổ răng sẽ diễn ra hết sức đơn giản. Bác sĩ chỉ cần sử dụng kìm nha khoa gắp từng mảnh răng ra để kết thúc quá trình nhổ răng khôn. Bạn sẽ không hề thấy đau trong quá trình phẫu thuật vì đã được gây tê


Kết thúc ca tiểu phẫu, vết thương sẽ được khâu lại nhưng bệnh nhân vẫn cần cắn chặt bông để cầm máu. Tùy vào tình trạng đau sau khi nhổ răng khôn mà bác sĩ sẽ kê đơn giảm đau phù hợp, sau đó hướng dẫn cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn tại nhà để vết thương nhanh chóng phục hồi. Thường chỉ mất 1 – 2 ngày là bệnh nhân đã cảm thấy hết đau. Một tuần sau khi nhổ răng khôn thì chỉ sẽ tự tiêu và vết thương sẽ lành dần.

 

 

 

Liên hệ

NHA KHOA TÂM THẾ ĐÀ LẠT

 Địa chỉ : Số 85 Hai Bà Trưng, Phường 6, Đà Lạt
( số 11A/1 cũ, ngay ngã ba Cẩm Đô quẹo qua Hai Bà Trưng)
 Hotline : 097 325 26 60
 Email : [email protected] 
googlecircle icon-zlc twittercircle youtubecircle
 

Fanpage facebook

Bản đồ